Hotline: 097 968 8556 / 097 790 8669

Lưu ý khi thiết kế nội thất tân cổ điển

Bạn thực sự thông minh nếu bạn là người ủng hộ phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển. Tân cổ điển không bao giờ đi ra ngoài thời trang. Nội thất này luôn luôn trông thanh lịch, phong cách và không hạn chế. Nhưng ngay cả kiểu nổi tiếng và rất phổ biến này cũng có những sai lầm của nó. thông thường nội thất tân cổ điển trông mờ và rất cứng nhắc, có quá nhiều đồ trang trí, hoặc nó trở nên quá khô cứng và nhàm chán.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một vài lưu ý thú vị cho phép bạn tạo ra một nội thất kiểu tân cổ điển không chỉ cổ kính mà còn hiện đại và thể hiện sở thích cá nhân của bạn.

Ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển

1. Khi thiết kế nội thất tân cổ điển bạn nên tránh bóng tối và trang trí áp bức. Nếu bạn muốn sắp xếp một căn hộ theo phong cách tân cổ điển, hãy chọn một loạt màu sáng. Trắng, xanh, kem, ngọc trai, ô liu, màu cát trông rất đẹp, bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng làm cho nội thất thêm sáng và thoáng mát. 
Bạn cũng có thể sử dụng màu tương phản. Phiên bản cổ điển – sự kết hợp của màu đen và trắng – nhấn mạnh hình dạng của nội thất, làm cho nó trở nên hiện đại hơn. Hợp với mầu nhẹ nhàng màu xám và vàng, ví dụ, trong phòng ngủ, nơi mà nội thất phải được nhiều hơn kín đáo và yên tĩnh. Đối với phòng khách, bạn có thể chọn màu ấm áp: kem, vàng, ngọc trai, hồng hoặc màu của hoa anh đào. 
2. Màu sắc dấu nhấn giúp nội thất đơn sắc pha loãng và làm cho nó thêm sinh động và thú vị. Bạn có thể sử dụng màu ngọc lam,

3. Nội thất tân cổ điển sử dụng đa dạng vật liệu . Bây giờ bạn có thể thấy không chỉ tự nhiên mà còn các vật liệu nhân tạo trong một nội thất cổ điển. Chúng dễ dàng pha trộn với thiết kế nội thất. Điều kiện duy nhất là tất cả các vật liệu phải có chất lượng tốt. Họ có thể nhận thấy sự rẻ giá ngay lập tức và nó sẽ làm hỏng tất cả ấn tượng của căn phòng. Đối với những người ủng hộ tính tự nhiên, chúng tôi có thể tư vấn cho gỗ đặc (đặc biệt là gỗ mun và gỗ hồng mộc) hoặc ván sàn nghệ thuật , vải hoặc nền giấy đẹp (nhưng vừa trang trí và sơn cũng rất tuyệt). Bạn không nên sợ vật liệu nhân tạo – nếu bạn sử dụng chúng một cách khéo léo chúng chỉ làm nổi bật nội thất và làm cho nó sáng hơn. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn tấm tường 3D , sàn trang trí tự san phẳng …
4. Cố gắng giữ lại các đặc điểm của phong cách cổ điển và không đi quá xa trong hiện đại, sử dụng các yếu tố đặc trưng cho nội thất cổ điển. Chúng là các thanh nẹp, vòm hoặc trụ. Và tất nhiên, làm thế nào để làm mà không có sơn lọ, pha lê và điêu khắc?

5. Tối giản các chi tiết: Tân cổ điển khác với “cổ điển” của nó bằng cách làm cho sự đơn giản và thậm chí là tối giản. Có ít nội thất hơn so với phong cách cổ điển, và nó giúp chúng ta có một cảm giác tự do và không gian thoáng. Mỗi đồ nội thất không chỉ đẹp mà còn có chức năng. Bạn sẽ không tìm thấy một bộ sưu tập kỳ diệu của ngăn kéo và tủ trong nội thất tân cổ điển. Các đồ nội thất với hình thức đơn giản và chính xác. 
6. Sử dụng ánh sáng hợp lý: Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong nội thất tân cổ điển như trong cổ điển: nó tạo ra tâm trạng và bầu không khí. Vì vậy, bạn cần phải xem xét một số mức độ ánh sáng, và dĩ nhiên cung cấp cho vai trò chính của đèn chùm trần. Nó có thể giống với chân nến hoặc lấp lánh bằng tinh thể. Quy tắc duy nhất – tránh trang trí quá mức. Tất cả mọi thứ nên dễ dàng, thanh lịch và tinh tế.

7. Và cuối cùng, một số lời khuyên để lựa chọn phụ kiện và trang trí: thảm, đệm lụa trên ghế sofa, gương lớn và tranh vẽ với cảnh quan tạo cảm giác thoải mái và sang trọng yên tĩnh. Nội thất Hoàng Hải thích hàng dệt may đắt tiền và đẹp, do đó bạn có thể trang trí các cửa sổ với màn cửa ban đầu, lấy một tấm thảm mềm và dễ chịu, trang trí bàn bằng vải dệt theo phong cách, và bạn làm cho ngôi nhà của bạn thật sự là một trong những yêu cầu.